Home

บุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่ธรรมดา แบบไหนเผาไหม้เยอะกว่ากัน

กระบวนการใช้งานบุหรี่ทุกชนิดประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ก็คือ การเผาไหม้ แต่ใครจะรู้บางว่าการเผาไหม้นั้น ส่งผลเสียทั้งสภาพแวดล้อมและร่างกายของมนุษย์เช่นกัน แน่นอนละว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่ง ๆ นี้ได้ เพราะเราจำเป็นต้องใช้งานตัวบุหรี่ แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แบบธรรมดาหรือแบบไฟฟ้า วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบแบบเห็นให้ชัดเจนว่า บุหรี่แบบไหนเผาไหม้เยอะมากกว่า มารับชมกันได้เลย

การเผาไหม้คืออะไร

การเผาไหม้คือ การที่เราใช้ไฟสำหรับการจุดบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อการสูบ นั้นเป็นการเผาไหม้อย่างหนึ่ง และควันที่เกิดขึ้นก็ล้วนเป็นสารเคมีที่ทำลายสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สารเคมีที่อยู่ในบุหรี่จะมี นิโคติน ทาร์ คาร์บอนและอื่น ๆ ล้วนเป็นสารอันตรายทั้งนั้น หลังจากที่ร่างกายได้รับสารดังกล่าวมากเกินไป สามารถเกิด โรคมะเร็งปอด หัวใจและหลอดเลือด ทางเดินหายใจ อีกทั้งยังไปกระทบต่อผู้ที่อยู่ใกล้ตัวผู้สูบอีกด้วย

เปรียบเทียบการเผาไหม้ระหว่างบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ธรรมดา

การทำงานของบุหรี่ธรรมดา การใช้ไฟและความร้อนที่อยู่ประมาน 600-900 องศา จากผู้สูบ

สารที่ปล่อยออกมา เป็นสารก่อมะเร็งทั้งหมด 7000 ชนิด หนึ่งในนั้นก็คือ นิโคติน ทาร์และตัวอื่น ๆ

บุหรี่ไฟฟ้า

การทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า เป็นการสูบแบบไม่ต้องใช้ไฟ แต่มีควันที่ออกมานั้นล้วนผสมสารนิโคตินอยู่

สารที่ปล่อยออกมา เป็นสารที่นิโคตินผสมอยู่ แม้ว่าการเผาไหม้จะน้อยกว่าบุหรี่แบบธรรมดาก็ตาม แต่ก็คงยังทำร้ายสุขภาพเหมือนกัน

การเปรียบเทียบทั้งคู่

การเผาไหม้ แน่นอนละว่าบุหรี่ธรรมดามีการเผาไหม้ที่มากกว่า มีสารเคมีที่เป็นอันตรายและมีกระบวนการที่ยุ่งยากซับซ้อนมากกว่า ไม่เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าที่ลดการเผาไหม้ มีแค่เพียงควันเท่านั้น แถมสารเคมีก็มีแค่เพียงนิโคตินเท่านั้น

ด้านสุขภาพ ความจริงก็คือ เสียสุขภาพทั้งคู่ แต่บุหรี่มวนจะเสียมากกว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นเอง

แล้วการเผาไหม้แบบไหน อันตรายน้อยที่ระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าและแบบธรรมดา

ตอบได้เลยว่า บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา เพราะการเผาไหม้ที่น้อยกว่า ส่วนเรื่องของสารเคมีก็ไม่ได้มีส่วนผสมอะไรมากเกินไป สารที่ใช้มีเพียงแค่ แต่งกลิ่น แต่งรส ให้ได้อรรถรสก็เพียงเท่านั้นเอง ส่วนใช้บุหรี่ธรรมดานี่ส่งผลเกือบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ทั้งเรื่อง สภาพแวดล้อม ร่างกายและผู้คนรอบข้าง

บุหรี่ไฟฟ้าตอบโจทย์กับทางเลือกนี้มากกว่าใช่หรือไม่

 คงต้องบอกคำเดิมว่า บุหรี่ทุกประเภทมีความเสี่ยงทั้งหมด ต้องใช้คำว่า อันตรายน้อยกว่าบุหรี่แบบปกติ ด้วยปัจจัยอะไรหลาย ๆ อย่าง เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่แบบม้วน อยากลองหันมาใช้ตัวที่มีนิโคตินน้อย ๆ สามารถเลือกปริมาณได้ แถมยังเลือกได้กลิ่นพร้อมกับรสชาติ เลยเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า การสูบบุหรี่แบบปกติมันเป็นอะไรที่เพรียว ๆ รับสารได้เต็มที่แบบทางตรง ได้รับความสุขมาก แต่ก็ทุกข์มากเช่นกันเมื่อถึงเวลาที่จะต้องรักษานั้นเอง

ถ้าอยากสั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า ต้องทำยังไง

ถือว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นทางเลือกอย่างหนึ่งแล้วกัน ทางร้าน chompod ขอเป็นตัวแทนสำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า มีให้เลือกทุกแบบและทุกราคาเลย ชอบแบบไหนก็สามารถคุยกับแอดมินได้ เพราะทางร้านแนะนำได้ดีมากเลย เราจำหน่ายให้ได้ทุกรุ่นเลย ชอบแบบไหนกลิ่นไหน สีไหน เรามีให้หมดเลย อีกทั้งยังสามารถสั่งผ่านไลน์แมนได้ด้วยนะ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ